Ep10 FirstDate x to x FirstMeet I

posted on 11 Jul 2014 15:51 by pirulha in ArtsLife directory Lifestyle, Diary
สวัสดีค้าบบบ
 
กลับมาอัพบล็อกเล่าเรื่องราวชีวิต เจ้าเบน จขบ.ที่ไม่รู้จักเหน็ด ไม่รู้จักเหนื่อย (ป๋าแหงม: นั่นมันสโลแกนตูนะเฟ้ยย)  ไม่รู้จักด้าน ไม่รู้จักอาย (ป๋าแหงม: .....) ขอนำมาตีแผ่ให้เพื่อนๆได้รู้จักผ่านทาง แหกยุทธจักร หักยุทธภพ ตะปบรักสุดขอบฟ้า Season2 (ซีซันหนึ่งไปไม่รอด กร้ากกกกก)  ซึ่งจะนำเสนอในธีม
 
ไม่สนสแตท ไม่สนคอมเมนท์ เน้นไร้สาระ ฮ่าๆๆๆ
 
จริงๆแล้ว กะว่าเขียนไปงั้นๆ แล้วในอนาคตค่อยเหลียวกลับมาดูว่า วิวัฒนาการการเพ้อเจ้อของเรายังคงเส้นคงวาอยู่มั้ย???   อีกอย่างจขบ.ไม่ถนัดเขียนไดอารี (เคยลองเขียนดูก็ได้แค่ 22 วันเท่านั้น) บล็อกนี้เลยมีบทบาทเป็นไดอารีฉบับย่อด้วย ไม่มีการตั้ง Privacy ไม่มีกีดกันใครทั้งนั้น เราเสรี!!! เชิญเสพได้ตามต้องการ (แนะนำว่าถ้าอ่านตอนที่ท่านเข้าห้องน้ำถ่ายท้อง บล็อคนี้จะมีสรรพคุณเป็นยาถ่ายทันที)
 
จาก Ep1-9 ที่เพิ่งจบไปเป็นซีรีย์เล่าเรื่องสอบเข้าคณะอักษรฯ จุฬาฯ พอมาอ่านทีหลังรู้สึกเขียนแบบรวบรัด แล้วก็เร่งให้จบทันสิ้นเดือนมิถุนายน เลยตลกทะแม่งๆยังไงไม่รู้!  แต่ซีรีย์นี้ (นับตั้งแต่ Ep10 นี้เป็นต้นไป) จะเริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นล่ะ (^^a ยังไงก็ขอกำลังใจด้วยนะ
 
บางครั้งจขบ.อาจใช้คำภาษาวิบัติบ้าง พยางค์เลียนเสียงบ้าง ไทยคำอังกฤษคำบ้าง คำวัยรุ่นนิยมบ้าง ทั้งนี้ก็เพื่ออยากให้บทความนี้สามารถสื่ออารมณ์ออกมาได้ให้มากที่สุด (ทั้งๆที่วิธีนี้ค้านกับแนวทางของคณะที่จขบ.เรียนอยู่ก็เหอะ) และอยากใ้ห้บทความนี้เป็นบทความสบายๆไม่จริงจัง รูปแบบวิธีการเขียนที่ออกมาจึงอาจไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์การเว้นวรรค ตามหลักราชบัณฑิตยสถานมากนัก ขออภัยนะครับ
 
 
สุดท้าย ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่(ตั้งใจ?)เข้ามาอ่านบล็อกนี้
ยิ่งกว่านั้นจขบ.ก็ยิ่งซาบซึ้งมากขึ้นไปอีก ที่ท่านได้ทิ้งคำติชมเอาไว้ให้จขบ.ดูเป็นของต่างหน้า  
จขบ.กราบขอบคุณมากๆเลยนะครับ 
 
 
 
 
 
หลังจากทีได้ยืนยันสิทธิ์ Clearing House เรียนต่อคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว ผม(เบน)ก็เตรียมตัวเตรียมใจเจอเพื่อนใหม่แล้ว แล้วก็ตั้งใจว่าจะเข้าร่วมกิจกรรมที่สำคัญๆทุกครั้งเลย
 
ตามตารางกิจกรรมแล้ว งานแรกที่จะได้จ๊ะเอ๋กันคือ First Date ชื่อเต็มปีนี้คือ CU First Date: First Stage of Smile จัดวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ 2 รัชกาล ธีมหลักเลยคือเสื้อชมพู ทุกคนต้องเสื้อชมพูใส่ไปในงาน อารมณ์เหมือนแรกพบจุฬาฯ จุฬาฯเปิดบ้านเพื่อทำความรู้จักกับเฟรชชีใหม่ๆ เน้นความสนุกสนาน ผ่อนคลาย เฮฮาปาร์ตีกัน
 
อีกนัดนึงของชาวอักษรก็คือ....คือ....คือ....แรกพบอักษร...ร...  อุบัติขึ้นในวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ใต้ตึกคณะอักษรศาสตร์ ให้ใส่ชุดนักเรียนไปร่วมกิจกรรมกัน เป็นการแรกพบของคณะอักษรฯเอง 
 
ทั้งสองวันนี้ไม่มีใครรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น!!
 
 
 
ช่วงที่รอเวลาอีกเกือบเดือนนี้ เรียกได้ว่า กระเหี้ยนกระหือรือที่จะเจอเพื่อนใหม่มว้ากกกก   มีเพียงที่เดียวที่เราจะบรรเทาความต้องการนี้ได้  นั่นก็คือ
 
....
 
....
 
.... facebook
 
ในเฟซบุคจะมีกรุ๊ปชื่อว่า Chula '57  รวมพลเด็กจุฬาฯ รหัส 57 กว่า 4,300 ชีวิต มาร่วมกันแลกเปลี่ยนข่าวสาร พูดคุย ปล่อยมุกควายใส่กัน หาเพื่อน หาคู่ใน/ต่างคณะ 555  กลุ่มนี้เป็นแหล่งกระแสหลายๆอย่าง เช่น แคมเปญสนับสนุนให้มีแฟนเป็นเด็ก......  ซึ่งเด็กคณะต่างๆ พากันตบเท้าดาหน้าเข้ามาเกทับกันอย่างมืดฟ้ามัวดิน จน CU war ก่อตัวขึ้น
 
เริ่มจากเพื่อนอักษรฯ คนนึงเริ่มเข้ามาตั้งโพสต์
 
 
 
 
จากนั้น เพื่อนชาวนิติทนอยู่เฉยๆไม่ได้ จำต้องออกมาเคลื่อนไหวบ้างแล้ว
 
 
 
 
 
 
ต่อมา วิดวะ ถาปัตย์ วิดยา ก็ส่งสาส์นร่วมวงด้วย
 
 
 
 
 
 
ส่วนสองคณะเด็กหน้าตาดี เสดสาด และ บัญชี  ก็ไม่ปล่อยให้กระแสผ่านไปอย่างเปล่าประโยชน์ โบกธงรบออกมาทันใด
 
 
 
 
 
เหล่านักรบกำลังฟาดฟันไลค์ใส่กัน บ้างก็เมนท์สาดใส่กัน บ้างก็กู่ร้องเรียกพวกพ้องให้สะบัดธงศึกประจำคณะตนเองอยู่นั้น ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเพราะเด็กแพทย์   ย้ำ!...เด็กแพทย์ที่ใครๆก็เห็นว่าสงบเงียบมาตลอด กลับดอดลงมาร่วมวงกะเค้าด้วย โอ้...แม่จ้าวววว
 
นักรบเลือดสาดกันถ้วนหน้า บาดแผลเต็มตัว พื้นดินเจิ่งนองไปด้วยโลหิต ทันใดนั้นเอง เหล่าแพทย์ภาคสนามก็ลงมาครับ...พี่น้อง!!!  ไม่ได้ลงมารักษา  แต่ลงมาผสมโรงทำสงครามด้วย!!!
(แพทย์ลงมาแป๊บเดียว สาวแท้สาวเทียมกรี๊ดดดด สาดไลค์สาดเมนท์ไม่ยั้ง ฮอตจีจี)
 
 
 
ในเมื่อคณะยอดฮิตฮอตอย่างแพทย์ก็ลงมาแล้ว รัดสาด นิเทด เกิดอาการอาสนะร้อนรน ทนไม่ได้ จากที่ภาวนาในใจ "เรานี้รักสงบ" ก็มาเปลี่ยนเป็น "แต่ถึงรบไม่ขลาด" ต้องลงผสมโรงกะเขาด้วยในฉับพลัน
 
 
 
 
 
ระหว่างที่กองทัพทั้ง 10 กำลังประจันบานกันอยู่นั้น  ได้มีผู้เสนอทางเลือกใหม่ไกล่เกลี่ยไม่ให้สงครามบานปลายด้วยการรวมผลประโยชน์แห่งมวลชน พูดง่ายๆคือ รวมแมร่งเลย  จบ!
 
(มีคนชอบหลายคนด้วยนะเออ)
 
 
 
 
 
ถามว่า สงครามจะจบลงแล้วใช่หรือไม่?  คำตอบคือ ไม่   
ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลย กลับจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น เพราะตามมาด้วย 2 คณะใหญ่ -ครุ,จิต- กรีทาทัพมา โดยเฉพาะเหล่าบรรดาครูที่พากันควงไม้เรียวลงสมรภูมิ น่ากลัวจีจี


 
 
 
 
 
กลุ่มทันตแพทย์ที่เพิ่งรวบรวมกำลังพลก็ก้าวเข้าสมรภูมิ ใครจะฟันหมอ หรือ (ให้)หมอฟัน ก็ตามใจ (หมอฟังอีเลี้ยงแมวล่วย)
 
 
 
 
 
จู่ๆ ก็มีผู้กล้าท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นกุนซือแห่งทัพฟันหมอฟัน ท่านผู้นี้มักพูดจาตรงไปตรงมา และยังเป็นที่เคารพนับถือในยุทธภพ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์สำนักข่าว BBC สรุปประเด็นสงครามในครั้งนี้ออกมาว่า
 
 
 
 
 
คัมภีร์อภิพิชัยสงครามของซุนหวี่ กล่าวไว้ว่า "ยามทัพขัดสน มิตรจะพึงสมทบเข้าร่วม เมื่อเป็นเช่นนี้ ทัพนั้นจักมีชัย" ตอนนี้เหล่าทัพสายแพทย์เริ่มขาดกำลังพลทหาร มิตรทัพทั้งหลายที่เหลืออีก 4 แคว้นคือ แคว้นโอแคร์ แคว้นเภสัช แคว้นสหเวช แคว้นพยาบาลกาชาดไทย ก็กรีทาทัพลงมาช่วยอีกด้วย
  
 
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากทัพหลวงแล้ว  ยังมี....เอ่อ....ทัพราษฎรนอกบัญชีล่วยนะเออ  มาในแคมเปญที่...เอ่อ...ตูก็ไม่รู้ว่าจะทำตามมันดีมั้ย?  ชวนตีฮอน!
  
 
 
 
 
 
 
สุดท้าย เกิดการรวมรัฐเป็นหนึ่งเดียวภายใต้รัฐนิสิตจุฬาฯ มีผู้ลงมติเห็นชอบกว่า 442 คน 
 
 
เพราะฉะนั้นอย่าลืมนะครับ 
 
สนับสนุนให้มีแฟนเป็นนิสิตจุฬาฯ

 
 
 
ป.ล. เอ...ตูจะเขียนเรื่องเฟิร์สเดทนี่หว่า ไหงมาเรื่อง CU war วะ!!!
 
ปป.ล.  มันเป็นกระแสแรงมากอยู่พักนึง จนมีคนเอาลงเสื้อยืดขาย โอ้ววว บร๊ะจ้าววว
 
Cr. ขอบคุณทุกภาพแคมเปญจากกรุ๊ป Chula '57  (อย่าหาว่าผมสาวไส้นะ กร้ากกกกก) 

Comment

Comment:

Tweet